วันที่ 18 พฤษภาคม 2569 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ จัดกิจกรรมเปิดเวทีสาธารณะ Public Forum ภายใต้หัวข้อ “กลไกการสร้างความตระหนักรู้เพื่อป้องกันการทุจริตภาครัฐ เสริมพลังเครือข่ายและความร่วมมือในบทบาทสถาบันอุดมศึกษา” ณ ห้อง Meeting Hall ชั้น 4 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
โดยได้รับเกียรติจาก นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากบุคลากรและเครือข่ายเข้าร่วมกว่า 150 คน ภายในงานมีการขับเคลื่อนองค์ความรู้เพื่อสร้างความโปร่งใส ประกอบด้วย:
การบรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทภารกิจของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ ในการป้องกันการทุจริต” โดย นายเอกชัย เกษมสุขธวัช รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ
เวทีเสวนาและแลกเปลี่ยนทัศนะ จากคณะผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อสร้างการตระหนักรู้ พร้อมเปิดรับฟังประเด็นปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะต่าง ๆ อย่างรอบด้าน
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นการบูรณาการความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างภาครัฐ ภาคประชาสังคม และสถาบันการศึกษา เพื่อปลูกจิตสำนึกด้านการต่อต้านการทุจริตในทุกระดับ ขับเคลื่อนนโยบายการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบให้เป็นรูปธรรม อันจะนำไปสู่การพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานและสร้างสังคมที่โปร่งใสอย่างยั่งยืน โดยสามารถสรุปทิศทางการพัฒนาองค์กรออกเป็น 3 ด้านหลัก ดังนี้
1. การยกระดับธรรมาภิบาลและความโปร่งใส (Good Governance)
2. การพัฒนาทุนมนุษย์และวัฒนธรรมองค์กร (Culture & Human Capital)
3. การบูรณาการเครือข่ายและการพัฒนาที่ยั่งยืน (Network & Sustainability)
PSRU NEXT & NEW FOR ALL
©2023. Pibulsongkram Rajabhat University. All Rights Reserved.