นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม คว้ารางวัลรองชนะเลิศสุนทรพจน์ นิติศาสตร์

ขอแสดงความยินดี และชื่นชมนักศึกษา คณะสังคมศาสตร์และการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่มุ่งมั่นฝึกซ้อม และแสดงศักยภาพในนามมหาวิทยาลัย…ในการประกวดกล่าวสุนทรพจน์ (ประดับปริญญาตรี) สาขาวิชานิติศาสตร์ ประจำปี 2567 ณ สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ กรุงเทพมหานครฯ (7 ส.ค. 67)

▪️ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ได้แก่ นางสาวเสาวภา มโนนัย นักศึกษาสาขาวิชานิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 คณะสังคมศาสตร์และการพัฒนาท้องถิ่น

#รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 สุนทรพจน์ หัวข้อ “Ethics of Lawyers and Facilitation of Access to Justice” (ภาษาอังกฤษ) และหัวข้อรอบชิงชนะเลิศ “The role of Lawyers in Maintaining the rule of Law and Facilitation of Access to Justice” ได้รับรางวัลพร้อมทุนการศึกษา 3,000 บาท

▪️ รางวัลชมเชย : นางสาวกษิษฐา เมืองแป้น นักศึกษาสาขาวิชานิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 คณะสังคมศาสตร์และการพัฒนาท้องถิ่น #คว้ารางวัลชมเชยในการประกวดสุนทรพจน์ หัวข้อรอบคัดเลือก “มรรยาททนายความกับการอำนวยความยุติธรรมแก่ประชาชน” (ภาษาไทย )

และหัวข้อรอบชิงชนะเลิศ “บทบาทของทนายความในการผดุงไว้ซึ่งหลักนิติธรรม” ได้รับรางวัลพร้อมทุนการศึกษา 2,000 บาท โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วิเชียร ชุปไธสง นายกสภาทนายความฯ เป็นผู้มอบรางวัล

นอกจากนี้ นางสาวคณัญญ์นิชา แสนประสิทธิ์ และนางสาวกุสุมาลย์ เกิดดี ได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อฝึกประสบการณ์อีกด้วย

#ขอบขอบคุณ

▪️ อาจารย์ธีรวุฒิ ทองทับ ประธานหลักสูตรสาขาวิชานิติศาสตร์

▪️ ผศ.ภูวเดช วงศ์เคี่ยม (ผู้ฝึกสอน)

www.psru.ac.th