คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร Kaset Psru เดินหน้าผสานความร่วมมือทางวิชาการกับสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก หวังมุ่งส่งผลดีต่อการทำวิจัยชุมชน/การลงพื้นที่บริการวิชาการ…พัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างสรรค์ชุมชนและกระตุ้นยอดนักศึกษา ปีการศึกษา 2568
▫️☑️ ผศ.ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ให้การต้อนรับ ร้อยเอก อุบล พุทธรักษ์ รองประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ คนที่ 1 (ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก) และสักขีพยาน หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก ตลอดจนสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก ในโอกาสพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ MOU กับสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก ณ ห้องประชุม ท 410 อาคารทีปวิชญ์ มรพส. ส่วนทะเลแก้ว
▫️ ในการนี้ นายภูษิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้นายนิสิต สวัสดิเทพ ปลัดจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานพิธีลงนามฯ ในครั้งนี้ โดยส่งเสริมแหล่งเรียนรู้ การเรียนการสอน และสหกิจศึกษาของนักศึกษา อันเป็นประโยชน์ต่อทั้งสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก และสถาบันอุดมศึกษา
▫️ พร้อมกันนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาที่มุ่งผลิตบัณฑิตด้านเทคโนโลยีการเกษตร นำโดยนายบุญฤทธิ์ สโมสร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ล้านนา พิษณุโลก ร่วมลงนามฯ กับสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก ด้วย
▫️ • การลงนามทางวิชาการ (MOU) ในครั้งนี้ทั้งสองมหาวิทยาลัย…ส่งเสริมให้ทายาทเกษตรกร ก้าวสู่เสน้าทางการศึกษาในระดับอุดมศึกษา มีทางเลือกเพื่อประกอบการตัดสินใจ ได้แก่ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก โดยขอรับการสนับสนุนด้านการจัดส่งนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจ เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ด้านเกษตรศาสตร์หรือสาขาที่ถนัด
▫️ • การบริการวิชาการ – การถ่ายทอดผลงานวิจัยไปยังชุมชน เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ในอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งจะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากเครือข่ายสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก

▫️ #วิสัยทัศน์มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
www.psru.ac.th