คิวพี (ประเทศไทย) สนับสนุนกิจกรรมพัฒนาทักษะการทำอาหารแก่นักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก – 16 ธันวาคม 2567 บริษัท คิวพี (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความอนุเคราะห์การเรียนการสอนนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พัฒนาทักษะและเสริมสร้างประสบการณ์ด้านการทำอาหารแก่นักศึกษา โดยใช้ผลิตภัณฑ์จาก KEWPIE เพื่อเสริมความรู้และการเรียนรู้ที่นำไปประยุกต์ใช้ได้จริง ซึ่งบริษัท คิวพี ได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในการเรียนการสอนและการจัดกิจกรรมสาธิตการประกอบเมนูอาหาร ภายในงานมีนักศึกษาจากสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์เข้าร่วมจำนวน 30 คน โดยมุ่งเน้นการฝึกฝนการใช้งานผลิตภัณฑ์ KEWPIE อย่างสร้างสรรค์ นักศึกษาได้เรียนรู้การประกอบอาหารผ่านการสาธิตและการลงมือปฏิบัติจริง โดยทีมงานของบริษัท คิวพี ถ่ายทอดเทคนิคและเคล็ดลับในการนำผลิตภัณฑ์ เช่น ซอสสลัด น้ำสลัด และซอสปรุงรส ไปใช้ในการสร้างสรรค์เมนูอาหารที่มีคุณภาพและมีเอกลักษณ์ การจัดกิจกรรมดังกล่าวไม่เพียงช่วยเพิ่มพูนทักษะด้านการทำอาหาร แต่ยังส่งเสริมให้นักศึกษาเข้าใจคุณค่าของการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงการเรียนรู้แนวทางการนำเสนออาหารในรูปแบบที่ตอบโจทย์ตลาดแรงงานในอนาคต ตัวแทนจากบริษัท คิวพี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีความยินดีที่ได้มีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์ให้แก่นักศึกษา ซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของประเทศ พร้อมย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนกิจกรรมการเรียนการสอนในรูปแบบอื่น ๆ ต่อไป สำหรับนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม มองว่าเป็นประสบการณ์ที่ช่วยเปิดมุมมองใหม่ในการสร้างสรรค์เมนูอาหาร และเสริมความมั่นใจในทักษะการทำอาหารที่สามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต ในการนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ขอขอบคุณ บริษัท คิวพี (ประเทศไทย) ที่เห็นความสำคัญของกิจกรรมการเรียนรู้ ตลอดจนความร่วมมือระหว่างภาคการศึกษาและภาคเอกชนในการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา เพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนและเปี่ยมด้วยคุณภาพ
©2023. Pibulsongkram Rajabhat University. All Rights Reserved.