วันที่ 3 มิถุนายน 2567 ผศ.ดร. ชุมพล เสมาขันธ์ อธิการบดี มรพส. ให้เกียรติเป็นประธาน “การประกวดทุเรียนของดีเมืองพิษณุโลก ครั้งที่ 1” โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม กับ กลุ่มคลัสเตอร์ผลไม้แห่งขุนเขา ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ปลูกและแปรรูปผลไม้ จ.พิษณุโลก พิจิตร สุโขทัย อุตรดิตถ์ และเพชรบูรณ์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาพิษณุโลก

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการชาวสวนทุเรียน วิสาหกิจชุมชน ผู้ปลูกและแปรรูปผลไม้ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและพื้นที่ใกล้เคียง พัฒนาคุณภาพของผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียนได้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น พร้อมเป็นการประชาสัมพันธ์ผลผลิตของเกษตรกรชาวสวนทุเรียนของดีจังหวัดพิษณุโลก ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โอกาสนี้ จัดให้มีการประกวดทุเรียนพันธุ์หมอนทอง โดยมีผู้เข้าประกวดทั้งสิ้น 15 สวน การจำหน่ายสินค้าจากสมาชิกกลุ่ม การเสวนาวิชาการ รวมถึงการประมูลทุเรียนอีกด้วย โดยสวนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดทุเรียน ได้แก่ “สวนเกษตรสองแคว” (นายนวรัตน์ เจริญสุข)

รางวัลที่ 2 ได้แก่ สวนหมานดีซิตตี้

รางวัลที่ 3 สวนภูมิพัฒน์

รางวัลชมเชย ได้แก่ สวนหลังบ้าน by ยรรยงการ์เด้น และ สวนลุงแฟ้ม