▪️โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินงานที่เป็นเลิศ EdPEx ของสำนักงานอธิการบดี

▪️สำนักงานอธิการบดี มรพส. มุ่งเน้นในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนให้มีสมรรถะและความพร้อมในการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้จัดให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินงานที่เป็นเลิศ EdPEx ของสำนักงานอธิการบดี” ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมด้านสมรรถนะ และคู่มือปฏิบัติงานหลักสำหรับบุคลากรสายสนับสนุน ใช้ในการประเมินการเข้าสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นโดยได้เชิญวิทยากรผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ ได้แก่ ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ผู้อำนวยการทุกกองภายใต้สำนักงานอธิการบดี และบุคลากรชำนาญการ จากกองบริหารงานบุคคล รวมถึงจัดเวทีเสวนาแลกเปลี่ยนเพื่อให้คำแนะนำและข้อคิดเห็นจากผู้มีประสบการณ์ตรง ทำให้บุคลากรได้รับทั้งความรู้ในเชิงทฤษฎีและ

ประสบการณ์จริงสำหรับการเตรียมความพร้อมฯ โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 65 คน ได้แก่ ผู้ที่เข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการ/ชำนาญการพิเศษ และผู้ที่เตรียมความพร้อมเข้าสู่กระบวนการ นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอแนวปฏิบัติที่ดีในการทำงาน (Best Practices) ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนางานและการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างบุคลากรภายในสำนักงาน โดยมีการคัดเลือกแนวปฏิบัติที่ดีจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งด้านการบริหารจัดการ การปฏิบัติงานประจำ และการบริการที่มีประสิทธิภาพและเป็นแบบอย่างที่ดี เพื่อนำมาเผยแพร่ให้บุคลากรทุกคนได้รับรู้และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน

▪️วันที่ 10 มิถุนายน 2567

#PSRU