ตอบโจทย์การเดินทางและขนส่งอัจฉริยะ (Smart Mobility) ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม (ส่วนทะเลแก้ว) ซึ่งเป็นการร่วมกันระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และ บริษัท โกโก ทรานส์เทค จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนามหาวิทยาลัย มุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม (Sustainable Development Goals: SDGs) และการส่งเสริมให้เป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) โดยการลดใช้พลังงาน นำพาหนะพลังงานสะอาด ผ่านระบบสื่อสารไร้สายมาให้บริการ นักศึกษา และบุคลากร ตลอดจนประชาชนทั่วไป