#หล่อเทียนพรรษาพาสุขใจ Cast candles

วันเข้าพรรษา ประจำปี 2567 ตรงกับวันที่ 21 กรกฎาคม นับเป็นอีกหนึ่งเทศกาลงานบุญสำคัญของเหล่าพุทธศาสนิกชน ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มีการจัดกิจกรรมหล่อเทียนพรรษา ด้วยขี้ผึ้งสำเร็จรูป เพื่อให้พุทธศาสนิกชนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมตามวิถีไทย วิถีพุทธ

สืบทอดประเพณีสำคัญที่มีมายาวนานให้คงอยู่สืบไป

ทั้งนี้ สำนักศิลปะและวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จะนำเทียนพรรษาไปจำนำยังวัดท่ามะปราง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2567

🔸เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญเป็นเจ้าภาพถวายผ้าอาบน้ำฝน ชุดละ 99 บาท และ เจ้าภาพโรงทานตามกำลังศรัทธา (12 กรกฎาคม 2567)