มรพส. ผุดไอเดียเทคโนโลยีสีเขียว…เพื่อโลกอนาคต
▫️ ผศ.ดร.ชาติชาย จันทร์ประทีป ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นประธานเปิดโครงการยกระดับสู่การเป็นมหาวิทยาลัยนวัตกรรมสีเขียว (ครั้งที่ 1) กิจกรรมกสรบริหารทรัพยากรแหล่งน้ำ ณ ห้องประชุมศูนย์การเรียนรู้การจัดการขยะ มรพส. ส่วนทะเลแก้ว มีบุคลากรสายสนับสนุน จำนวน 40 คน ร่วมโครงการฯ ▫️
▪️ วิทยากร โดย คุณวิศิษฏ์ จิรวัฒน์ (บริษัท พีเอส เอ็นจิเนียร์ริ่ง จำกัด) ร่วมถ่ายทอดประสบการณืพร้อมสาธิตวัดแสดงผลปริมาณการใช้น้ำอัตโนมัติในอาคารและการบริหารจัดการน้ำอย่างรู้คุณค่า (26 มิ.ย. 67)
▫️ นวัตกรรมสีเขียว (green innovation) คือ การใช้เทคโนโลยี กลยุทธ์ และระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยลดการใช้ทรัพยากรและการปล่อยมลพิษ ซึ่งเราทุกคนต้องร่วมมือกันทำให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ยังคงเป็น Green U เช่นทุกวันนี้ เราอยุ่ในอันดับ 3 ของประเทศไทย