“ตราพระราชลัญจกร สัญลักษณ์งดงามบวร”

▫️

17 ก.ค. 67 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประกอบพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกรในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) พร้อมพิธีมอบเข็มตรามหาวิทยาลัยฯ แก่นักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อเสริมสร้างความรัก ความภาคภูมิใจในการเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และดำรงตนในเส้นทางแห่งความดีงาม ให้สมฐานะ “คนของพระราชา” อีกทั้งเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ปณิธาน และตระหนักถึงความสำคัญของ “ตราพระราชลัญจกร” ประจำมหาวิทยาลัยที่จะถูกประดับไว้กลางเนคไทสีเขียว และหน้าอกข้างซ้ายของนักศึกษาหญิง โดยมี ผศ.ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ อธิการบดีฯ เป็นประธาน พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนนักศึกษาใหม่ (รหัส67) จำนวนกว่า 4,300 คน ร่วมกิจกรรม ณ สนามกีฬาพระองค์ดำ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

▫️

▪️ สำหรับพิธีมอบเครื่องหมายตราพระราชลัญจกรแก่นักศึกษาเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสง่างาม สมภาคภูมิ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม “ราชภัฏ” และตราพระราชลัญจกรส่วนพระองค์แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ และน้อมรับพระราโชบายในพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในการผลิตและพัฒนาบัณฑิตอย่างมีคุณภาพ การบริการวิชาการ ลงพื้นที่วิจัย แก้ไข พัฒนา ยกระดับคุณภาพชีวิตท้องถิ่น ในพื้นที่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามรับผิดชอบ ตลอดจนสร้างจิตสำนึกที่ดีแก่นักศึกษาให้เกิดความภาคภูมิใจในสถาบัน

💚ไฟล์รูปเพิ่มเติม คลิกที่นี่ https://drive.google.com/…/1CmZ7IpARA… cr. Gho Wanlop