“บูรณาการภูมิปัญญา ผลิตถ่านทอรีไฟด์ จากเปลือกมะขามเปรี้ยวยักษ์” #พันธกิจด้านการบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
▫️▪️ โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ธนาคารออมสินเปิดโอกาสให้นักศึกษาแสดงศักยภาพในหลายๆ ด้าน พร้อมปลูกฝังกระบวนการคิดพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น นักศึกษาพร้อมอาจารย์ลงลงพื้นที่ไปยังชุมชนเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ นำวิทยาการกระบวนการทำงานสมัยใหม่ ไปยกระดับขีดความสามารถกลุ่มองค์กรชุมชนที่รวมตัวกันสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ ให้มีศักยภาพ มีมูลค่าเพิ่ม แข่งขันในตลาดได้ ▫️ การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก ธนาคารออมสิน และ SciencePark Psru (อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มรพส.) ▫️▪️ โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น (ปีงบประมาณ พ.ศ.2567) ในปีนี้ผสานความร่วมมือกับรกกลุ่มปลูกมะขามเปรี้ยวยักษ์ อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ วีรวุธ เลพล (อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกล คคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นวิทยากร…นำคนรุ่นใหม่ ร่วมคิด ร่วมทำ บูรณาการภูมิปัญญา ผลิตถ่านทอรีไฟด์ จากเปลือกมะขามเปรี้ยวยักษ์….ซึ่งเป็นเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรให้สามารถเพิ่มมูลค่าเพิ่มรายได้ให้แก่คนในชุมชน ถือเป็นการสร้างอาชีพไปพร้อมๆ กัน เมื่อวันที่ 3 – 4 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา #ทีมนักศึกษาหลักสูตสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล
▪️ นายอวิรุทธ์ สิงห์กลิ่น
▪️ นายสุริยะ กองแสน
▪️ นายรังสิมันต์ หวังทา
▪️ นายภัทรดนัย เหล็กสิงห์
▪️ นายพลวัฒน์ รอดเจริญ
▪️ นายธนากร กำลังรัมย์
✅ขอขอบคุณ อาจารย์ ดร.มนตรี วงค์ศิริวิทยา (หลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกล )

💚🤍 #วิสัยทัศน์มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม #ผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติสร้างสรรค์เทคโนโลยีและนวัตกรรมสู่สังคม www.psru.ac.th