พิธีมอบทุนการศึกษา กองทุนการศึกษาและการพัฒนานักศึกษาประจำปีการศึกษา 2566 ✍️

▫️สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรมโดยกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)ได้ขอความอนุเคราะห์ให้มหาวิทยาลัยฯ พิจารณาให้ทุนการศึกษา หรือให้ความช่วยเหลืออื่นใดแก่นักศึกษาผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ซึ่งเป็นผู้สมควรได้รับความช่วยเหลือในการสร้างระบบหลักประกันโอกาสทางการศึกษา ให้ได้รับการสนับสนุนหรือช่วยเหลือเพื่อมีโอกาสได้รับการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาตามศักยภาพ รวมถึงผู้นำนักศึกษา และนักศึกษาพื้นที่ชายขอบ

▪️คณะกรรมการกองทุนการศึกษาและการพัฒนานักศึกษา ได้พิจารณาเพื่อให้การช่วยเหลือนักศึกษาตามนโยบายดังกล่าว โดยมีมติให้จัดสรรงบประมาณเพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ดังกล่าว จำนวน 40 ทุน ๆ ละ 16,000 บาท (หนึ่งหมื่นหกพันบาทถ้วน) ซึ่งมีพิธีมอบทุน วันที่ 6 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุม ท.410 อาคารทีปวิชญ์มรพส. ส่วนทะเลแก้ว โดยมี ผศ.ดร.พิทักษ์ อยู่มี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มรพส. พร้อมด้วย คณะกรรมการกองทุนการศึกษาและการพัฒนานักศึกษา ให้เกียรติมอบทุนฯ แก่นักศึกษา

www.psru.ac.th