ขอแสดงความยินดีกับ 2 บัณฑิตแห่งพิบูลสงครามสู่รางวัลแห่งชีวิต “ศิลปินแห่งชาติ” ▫️ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ประกาศบุคคลที่ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ จำนวน 12 ราย โดยแบ่งเป็น 3 สาขา ได้แก่ สาขาทัศนศิลป์ สาขาวรรณศิลป์ และ สาขาศิลปะการแสดง ซึ่งงานนี้มีบัณฑิตกิติมศักดิ์ของ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม “โย่ง เชิญยิ้ม” ดร.พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา และ “ลุงจ่าทวี” ร้อยตรี ดร.ทวี บูรณเขตต์ ได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติในครั้งนี้ ขอแสดงความยินดี ณ โอกาสนี้ ▫️ สำหรับผู้ที่ได้รับยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติ จะได้รับสวัสดิการประกอบด้วย ค่าตอบแทนรายเดือนๆ ละ 25,000 บาท ตลอดระยะเวลาที่มีชีวิตอยู่ ทั้งนี้ กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จะทำหนังสือกราบบังคมทูลขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสนำศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช 2566 ทั้ง 12 คน เข้าเฝ้าฯ รับพระราชทานโล่และเข็ม เชิดชูเกียรติ ในวัน เวลา ตามแต่จะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ และจัดงานนิทรรศการเพื่อเผยแพร่ประวัติผลงานของศิลปินแห่งชาติ ให้ประจักษ์ต่อสาธารณะต่อไป