#มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม #พัฒนาทักษะบุคลากร #สู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า
⚙️ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม #สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม นำโดย ผศ.ดร.สรวิศ สอนสารี ผู้รับผิดชอบหลักสูตร ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญของกำลังคนด้านยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย หรือ “Skill and expertise development project for Manpower of Electric Vehicle Industry in Thailand” ภายใต้หลักสูตรระบบขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicles Drive System) ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2567 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
⚙️ โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถในการทำงานด้านยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความสนใจและเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน โดยมีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้า โดยได้รับความอนุเคราะห์จากสาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ทั้งในด้านวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ และห้องปฏิบัติการยานยนต์ไฟฟ้า นอกจากนี้ ยังมีนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ด้วย
#ยานยนต์ไฟฟ้า #พัฒนาทักษะ #มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม #EV #SkillDevelopment #ElectricVehicles #PSRU